• Bài viết Nghiên cứu sản xuất nước dừa đóng hộp - ĐH Bách khoa

    Bài viết Nghiên cứu sản xuất nước dừa đóng hộp - ĐH Bách khoa

    Bài viết Nghiên cứu sản xuất nước dừa đóng hộp - ĐH Bách khoa trình bày về những nội dung sau: Nghiên cứu xác định các thông số kỹ thuật tối ưu cho quy trình sản xuất nước dừa đóng lon nhằm mục đích kéo dài thời gian bảo quản của nước dừa đồng thời giữ được hương vị tự nhiên cảu dừa tươi. Mời các bạn cùng đón đọc.

     7 p mku 30/05/2015 129 1

  • Tiểu luận: Hiện trạng kỹ thuật, tiềm năng và định hướng phát triển nuôi thương phẩm tôm sú (Penaeus monodon) ở Sóc Trăng

    Tiểu luận: Hiện trạng kỹ thuật, tiềm năng và định hướng phát  triển nuôi thương phẩm tôm sú (Penaeus monodon) ở  Sóc Trăng

    Ở Việt Nam nuôi tôm biển đã trở thành hoạt động quan trọng nhất và được xem là mục tiêu chủ yếu của kế hoạch phát triển nuôi trồng thủy sản giai đoạn 1999-2010 (224/1999/QĐ-TTg). Theo báo cáo của Bộ Thuỷ sản (2006)thì đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) là vùng nuôi tôm nước lợ quan trọng nhất so với cả nước. Năm 2005, diện tích nuôi tôm nước...

     28 p mku 23/04/2013 166 3

  • Surimi – Surimi Seafood

    Surimi – Surimi Seafood

    Như vậy, surimi và các sản phẩm của surimi ngày càng đóng vai trò quan trọng trong đời sống con người, công nghệ sản xuất surimi cũng được cải tiến sao cho phù hợp hơn. Ở nước ta, các sản phẩm surimi được bày bán ngày càng nhiều ở các siêu thị. Điều đó cho thấy surimi đã chiếm được một vị trí quan trọng trong thị trường Việt Nam và người...

     72 p mku 23/04/2013 137 3

  • Luận văn Hiệu quả của một số chính sách hỗ trợ cho phụ nữ nông thôn phát triển kinh tế

     Luận văn Hiệu quả của một số chính sách hỗ trợ cho phụ nữ nông thôn phát triển kinh tế

    Từ xưa đến nay, dù ở vị trí nào người phụ nữ cũng luôn có những vai trò đặc biệt quan trọng. Trong gia đình, họ là người mẹ, người vợ đảm đang; ngoài xã hội họ là người giỏi dang, tháo vát. Thực tế cho thấy, có không ít những phụ nữ thành đạt trong cuộc sống, trong số đó có một bộ phận không nhỏ những phụ nữ nắm giữ những vị...

     51 p mku 08/01/2013 148 2

  • LUẬN VĂN Đánh giá kết quả hoạt động các trung tâm hướng nghiệp dạy nghề và tạo việc làm cho lao động ở nông thôn tỉnh bắc Giang

    LUẬN VĂN Đánh giá kết quả hoạt động các trung tâm hướng nghiệp dạy nghề và tạo việc làm cho lao động ở nông thôn tỉnh bắc Giang

    Tôi xin cam đoan rằng, đây là công trình nghiên cứu của riêng tôi. Các nội dung nghiên cứu nêu trong khóa luận là trung thực và chưa từng được công bố để bảo vệ một khóa luận nào. Tôi cũng xin cam đoan những mục trích dẫn trong khóa luận đề đã được ghi rõ nguồn gốc. Hà nội, ngày 25 tháng 05 năm 2010 Sinh viên Thân Thị Thùy Trang 1 .LỜI CẢM ƠN...

     121 p mku 08/01/2013 145 4

  • THU HOẠCH THỰC TẾ: CÔNG TY AJINOMOTO VIỆT NAM

    THU HOẠCH THỰC TẾ: CÔNG TY AJINOMOTO VIỆT NAM

    Công ty Ajinomoto được thành lập năm 1991, với 100% vốn đầu tư nước ngoài thuộc Tập đoàn Ajinomoto Nhật Bản với giá trị đầu tư ban đầu hơn 8 triệu đô la mỹ. Từ khi thành lập đến nay , công ty đã không ngừng mờ rộng và nâng cao công suất sản xuất các sản phẩm với tổng chi phí xây dựng, hoạt động và phát triển thị trường lên tới 65 triệu...

     42 p mku 16/10/2012 79 1

  • NGHIÊN CỨU QUÁ TRÌNH SẢN XUẤT THỬ NGHIỆM NƯỚC GIẢI KHÁT CHANH DÂY LÊN MEN

    NGHIÊN CỨU QUÁ TRÌNH SẢN XUẤT THỬ NGHIỆM NƯỚC GIẢI KHÁT CHANH DÂY LÊN MEN

    Nước giải khát lên men từ chanh dây là một sản phẩm hoàn toàn tự nhiên, không sử dụng chất bảo quản, không màu thực phẩm, phù hợp với xu hướng tiêu dùng hiện tại. Đây là sản phẩm rất tốt cho sức khỏe nếu uống điều độ. Tuy nhiên, hiện nay việc chế biến trái cây để tạo ra loại nước giải khát lên men có độ cồn thấp còn rất ít. Do...

     74 p mku 01/10/2012 231 5

  • NGHIÊN CỨU MỘT SỐ CHẾ PHẨM DƯỢC LIỆU CÓ NGUỒN GỐC TỪ NẤM LINH CHI VIỆT NAM

    NGHIÊN CỨU MỘT SỐ CHẾ PHẨM DƯỢC LIỆU CÓ NGUỒN GỐC TỪ NẤM LINH CHI VIỆT NAM

    Nhiều công trình nghiên cứu đã chứng minh trong linh chi có chứa nhiều hợp chất thúc đẩy quá trình trao đổi chất, làm chậm quá trình lão hóa, tăng cường miễn dịch cho cơ thể,...do đó, nấm linh chi đã được chế biến thành thuốc, thực phẩm chức năng hay trà thuốc. Nội dung đề tài phần nào chứng minh sự đa dạng trong các chế phẩm dược liệu từ...

     28 p mku 01/10/2012 155 1

  • KHẢO SÁT CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN HIỆU SUẤT TRÍCH LY DẦU GẤC

    KHẢO SÁT CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN HIỆU SUẤT TRÍCH LY DẦU GẤC

    Những loại thực phẩm chức năng ngày càng được mọi người chú ý đến đặc biệt chiết xuất từ trái gấc cũng là một trong những thành phần sản xuất các thực phẩm chức năng có lợi. Tuy nhiên, việc sản xuất và chế biến dầu gấc ở Việt Nam chưa được phổ biến. Nội dung của đề tài này sẽ góp phần nghiên cứu việc trích ly dầu gấc đạt...

     77 p mku 01/10/2012 155 1

  • NGHIÊN CỨU CHẾ BIẾN SỮA KEFIR

    NGHIÊN CỨU CHẾ BIẾN SỮA KEFIR

    Để góp phần giới thiệu rộng rãi dạng thức uống này, cũng như làm phong phú đa dạng thêm các sản phẩm lên men từ sữa, đề tài tiến hành nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng và tính thương mại của sản phẩm kefir trên cơ sở lựa chọn các thông số tối ưu qua các thí nghiệm thực tiễn.

     81 p mku 01/10/2012 111 1

  • Thiết kế hệ thống lạnh cho kho bảo quản sản phẩm thủy sản

    Thiết kế hệ thống lạnh cho kho bảo quản sản phẩm thủy sản

    Với nguồn nguyên liệu thủy sản dồi dào và đa dạng, sản lượng thủy sản đánh bắt và nuôi trồng hàng năm là rất lớn; do đó việc bảo đảm chất lượng sản phẩm sau khi chế biến là vô cùng quan trọng. Cho nên việc xây dựng kho bảo quản sản phẩm đông lạnh là đòi hỏi cấp thiết và nội dung khóa luận này sẽ giải quyết một số vấn đề trong...

     111 p mku 01/10/2012 129 3

  • NGHIÊN CỨU CHẾ BIẾN BÁNH MÌ NGỌT CÓ BỔ SUNG TẢO LAM SPIRULINA

    NGHIÊN CỨU CHẾ BIẾN BÁNH MÌ NGỌT CÓ BỔ SUNG TẢO LAM SPIRULINA

    Bánh mì là một loại thực phẩm được làm ra từ bột mì, một sản phẩm của hoạt động sản xuất nông nghiệp. Hiện nay nó cũng đã được nhiều người Việt Nam ưa thích. Việc bổ sung tảo lam trong việc chế biến ra bánh mì là một ý tưởng nhằm làm đa dạng hóa các sản phẩm bánh mì. Nội dung luận văn này sẽ làm rõ một số vấn đề về công nghệ...

     125 p mku 01/10/2012 150 2

Hướng dẫn khai thác thư viện số