• Giáo trình Sinh lý thực vật (Tập 1): Phần 1

    Giáo trình Sinh lý thực vật (Tập 1): Phần 1

    Giáo trình Sinh lý thực vật (Tập 1) : Phần 1 cung cấp cho người học những kiến thức như: Sinh lý tế bào thực vật; Trao đổi nước ở thực vật; Quang hợp ở thực vật; Hô hấp ở thực vật. Mời các bạn cùng tham khảo để nắm chi tiết nội dung giáo trình!

     193 p mku 27/07/2021 29 1

  • Giáo trình Sinh lý thực vật (Tập 1): Phần 2

    Giáo trình Sinh lý thực vật (Tập 1): Phần 2

    Tiếp nội dung phần 1, Giáo trình Sinh lý thực vật (Tập 1) : Phần 2 cung cấp cho người học những kiến thức như: Dinh dưỡng khoáng - nitơ ở thực vật; Sinh trưởng và phát triển ở thực vật; Tính chống chịu các nhân tố phi sinh học bất lợi ở thực vật. Mời các bạn cùng tham khảo!

     164 p mku 27/07/2021 30 1

  • Đổi mới thiết bị, công nghệ bảo quản hạt giống lúa

    Đổi mới thiết bị, công nghệ bảo quản hạt giống lúa

    Đổi mới công nghệ bảo quản hạt lúa giống nhằm duy trì chất lượng hạt giống theo QCVN 01-54:2011/BNNPTNT, giảm tổn thất và đáp ứng được nhu cầu thị trường hạt giống lúa hiện nay. Mời các bạn cùng tham khảo bài viết này để nắm chi tiết hơn về công nghệ này.

     3 p mku 27/07/2021 10 0

  • Đổi mới công nghệ, thiết bị chế biến và bảo quản hạt giống lúa

    Đổi mới công nghệ, thiết bị chế biến và bảo quản hạt giống lúa

    Đầu tư đổi mới Công nghệ, thiết bị chế biến và bảo quản hạt giống lúa phù hợp QCVN 01-158:2014/BNNPTNT để bảo quản hạt giống lúa với quy mô từ 180 - 200 tấn hạt giống/ năm, nhằm duy trì chất lượng hạt giống theo QCVN 01-54:2011/BNNPTNT trong quá trình bảo quản; nâng cao chất lượng và kéo dài thời gian bảo quản, giảm tổn thất và đáp ứng được...

     4 p mku 27/07/2021 9 0

  • Đổi mới công nghệ, thiết bị trong chế biến và bảo quản hạt giống lúa

    Đổi mới công nghệ, thiết bị trong chế biến và bảo quản hạt giống lúa

    Bài viết trình bày về đổi mới công nghệ, thiết bị nhằm nâng cao năng suất đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thị trường, giảm giá thành sản phẩm góp phần tăng thu nhập cho doanh nghiệp.

     4 p mku 27/07/2021 17 0

  • Xác định phương pháp bảo quản hạt giống cà phê vối tại Tây Nguyên

    Xác định phương pháp bảo quản hạt giống cà phê vối tại Tây Nguyên

    Nghiên cứu bảo quản hạt giống cà phê với thời gian dài hơn sẽ thích hợp cho sản xuất cây giống sớm. Thí nghiệm bảo quản hạt cà phê vối được thực hiện trong 2 năm (2018 - 2019) tại Đăk Lăk. Hạt giống cà phê vối sau khi làm khô đến độ ẩm 40 - 45%, được xử lý mối mọt, côn trùng, sau đó được đóng trong 3 loại là bao đay, bao PP, bao lưới may...

     7 p mku 27/07/2021 10 0

  • Một số đặc điểm sinh lý và phương pháp bảo quản hạt giống cây Giổi nhung (paramechelia brainensis)

    Một số đặc điểm sinh lý và phương pháp bảo quản hạt giống cây Giổi nhung (paramechelia brainensis)

    Giổi nhung là loài cây bản địa gỗ lớn thường xanh, có giá trị kinh tế cao. Gỗ Giổi nhung cứng, đẹp và bền, được ưa chuộng để đóng đồ nội thất như bàn ghế, cánh cửa và làm các đồ mỹ nghệ. Là một trong các loài cây trồng lâm nghiệp đã được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đưa vào danh mục cây trồng lâm nghiệp chính nhưng những...

     4 p mku 27/07/2021 12 0

  • Ebook Các biến đổi hóa sinh trong quá trình chế biến và bảo quản chè: Phần 2

    Ebook Các biến đổi hóa sinh trong quá trình chế biến và bảo quản chè: Phần 2

    'Ebook Các biến đổi hóa sinh trong quá trình chế biến và bảo quản chè: Phần 2' gồm có những nội dung sau: Giới thiệu chung về các sản phẩm chè, nguyên liệu chè và biến đổi hóa sinh trong quá trình bảo quản; biến đổi hóa sinh trong quá trình chế biến chè đen; biến đổi hóa sinh trong quá trình chế biến chè xanh; biến đổi hóa sinh trong quá trình chè Ô...

     114 p mku 29/06/2021 31 0

  • Ebook Các biến đổi hóa sinh trong quá trình chế biến và bảo quản chè: Phần 1

    Ebook Các biến đổi hóa sinh trong quá trình chế biến và bảo quản chè: Phần 1

    Ebook Các biến đổi hóa sinh trong quá trình chế biến và bảo quản chè gồm có 14 chương và được chia thành 2 phần ebook. Phần 1 gồm có những nội dung: Nguồn gốc phân loại và phân bố của cây chè; nước, chất kho, chất hòa tan (chất chiết); hợp chất tanin - catechin; chất protein, axit amin, amid và alcaloid; chất khoáng, axit hữu cơ, vitamin và enzyme trong búp...

     112 p mku 29/06/2021 39 0

  • Giáo trình Thực hành kỹ thuật thực phẩm: Phần 2

    Giáo trình Thực hành kỹ thuật thực phẩm: Phần 2

    Phần 2 Giáo trình Thực hành kỹ thuật thực phẩm gồm các bài học: Truyền nhiệt loại tấm, khảo sát chế độ cột chêm (tháp đệm), xây dựng đường cong sấy và đường cong tốc độ sấy, chưng gián đoạn, thời gian lưu.

     158 p mku 26/05/2021 27 0

  • Giáo trình Thực hành kỹ thuật thực phẩm: Phần 1

    Giáo trình Thực hành kỹ thuật thực phẩm: Phần 1

    Phần 1 Giáo trình Thực hành kỹ thuật thực phẩm gồm các bài học: Mạch lưu chất, bơm ly tâm - quạt ly tâm, khảo sát hệ thống ghép bơm, lọc khung bản, khuấy chất lỏng, tầng sôi lỏng - rắn, thiết bị truyền nhiệt loại ống lồng ống.

     213 p mku 26/05/2021 27 0

  • Giáo trình Khai thác tinh bột và các sản phẩm từ tinh bột: Phần 2

    Giáo trình Khai thác tinh bột và các sản phẩm từ tinh bột: Phần 2

    Nối tiếp phần 1, phần 2 giáo trình trình bày 2 nội dung cơ bản sau: Biến hình tinh bột, ứng dụng của tinh bột biến hình. Giáo trình được biên soạn theo đề cương môn học “Khai thác tinh bột và các sản phẩm từ tinh bột” nhằm làm tài liệu chính để giảng dạy cao học cho ngành thực phẩm. Giáo trình có thể làm tài liệu tham khảo cho các nghiên cứu...

     79 p mku 26/05/2021 31 0

Hướng dẫn khai thác thư viện số