• Ebook Mô hình thí nghiệm trong nông nghiệp: Phần 1

    Ebook Mô hình thí nghiệm trong nông nghiệp: Phần 1

    Khoa học kỹ thuật nông nghiệp đã và đang trở thành một động lực vô cùng quan trọng, thúc đẩy lực lượng sản xuất nông nghiệp ngày một phát triển mạnh mẽ, nâng cao hiệu qua' cây trồng và vật nuôi.. Mời các bạn cùng tìm hiểu mô hình thí nghiệm một yếu tố qua phần 1 cuốn sách.

     128 p mku 27/05/2020 39 0

  • Ebook Mô hình thí nghiệm trong nông nghiệp: Phần 2

    Ebook Mô hình thí nghiệm trong nông nghiệp: Phần 2

    Nhờ có khoa học kỹ thuật nông nghiệp nên năng suất ngành nông nghiệp tăng nhanh, chất lượng nông sản ngày một tốt hơn đầu tư hiệu quả kinh tế ngành nông nghiệp được nâng lên rõ rệt. Mời các bạn cùng tham khảo phần 2 cuốn sách.

     181 p mku 27/05/2020 45 1

  • Giáo trình Nông học đại cương: Phần 2

    Giáo trình Nông học đại cương: Phần 2

    Nối tiếp nội dung phần 1, phần 2 cuốn giáo trình "Nông học đại cương" cung cấp cho người học các kiến thức: Phân bón và phương pháp bón phân, chọn giống cây trồng, hệ thống canh tác cây trồng, phòng trừ cỏ dại và dịch hại cây trồng. Mời các bạn cùng tham khảo.

     193 p mku 27/05/2020 39 1

  • Giáo trình Nông học đại cương: Phần 1

    Giáo trình Nông học đại cương: Phần 1

    Phần 1 cuốn giáo tình "Nông học đại cương" cung cấp cho người học các kiến thức: Mở đầu, sinh trưởng và phát triển của cây trồng, điều kiện khí hậu và cây trồng, đất trồng trọt. Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.

     168 p mku 27/05/2020 39 1

  • Ebook Cẩm nang an toàn sinh học phòng thí nghiệm (Xuất bản lần thứ 3)

    Ebook Cẩm nang an toàn sinh học phòng thí nghiệm (Xuất bản lần thứ 3)

    Nội dung của cuốn sách bao gồm: hướng dẫn an toàn sinh học; đánh giá nguy cơ vi sinh vật; phòng thí nghiệm cơ bản - an toàn sinh hӑc cấp 1 và 2; phòng thí nghiệm kiểm soát – an toàn sinh học cấp 3; an ninh sinh học phòng thí nghiệm; trang thiết bị phòng thí nghiệm...

     186 p mku 27/04/2020 49 0

  • Giáo trình Công nghệ chế biến thịt cá

    Giáo trình Công nghệ chế biến thịt cá

    Giáo trình Dinh dưỡng gia súc bao gồm 3 chương với các nội dung: nguyên liệu thịt cá; kỹ thuật sơ chế và bảo quản thịt cá; kỹ thuật chế biến thịt cá. Mời các bạn cùng tham khảo giáo trình để nắm chi tiết nội dung kiến thức.

     124 p mku 27/04/2020 67 0

  • Giáo trình Quản lý hợp tác xã nông nghiệp – Học phần 1: Kiến thức cơ bản về hợp tác xã nông nghiệp

    Giáo trình Quản lý hợp tác xã nông nghiệp – Học phần 1: Kiến thức cơ bản về hợp tác xã nông nghiệp

    Nội dung của giáo trình bao gồm: kiến thức cơ bản về hợp tác xã nông nghiệp; những thách thức đối với hợp tác xã nông nghiệp; quản trị hợp tác xã nông nghiệp, quản lý, hình thành vốn tài chính. Mời các bạn cùng tham khảo giáo trình để nắm chi tiết nội dung kiến thức.

     104 p mku 21/03/2020 77 0

  • Giáo trình Các thiết bị bảo quản nông sản

    Giáo trình Các thiết bị bảo quản nông sản

    Nội dung của giáo trình bao gồm: Kho và thiết bị bảo quản nông sản; thiết bị cắt thái và nghiền đập; thiết bị xay xát và đánh bóng hạt; thiết bị khuấy trộn; thiết bị ép; thiết bị nhiệt lạnh; thiết bị bao gói sản phẩm.

     184 p mku 21/03/2020 69 0

  • Ảnh hưởng của điều kiện ngâm và ủ đến hàm lượng gamma - aminobutyric acid và polyphenol trong hạt đậu xanh nẩy mầm

    Ảnh hưởng của điều kiện ngâm và ủ đến hàm lượng gamma - aminobutyric acid và polyphenol trong hạt đậu xanh nẩy mầm

    Hạt đậu xanh nẩy mầm được biết đến như nguồn thực phẩm giàu các hợp chất sinh học như gamma aminobutyric acid và polyphenol. Nghiên cứu này thực hiện nhằm đánh giá tác động của điều kiện ngâm và ủ đến hàm lượng gamma - aminobutyric acid (GABA) và polyphenol trong mầm hạt đậu xanh. Kết quả đạt được điều kiện ngâm hạt ở 300C trong vòng 8 giờ cho...

     7 p mku 21/03/2020 93 0

  • Xác định chế độ tiệt trùng bằng phương pháp Ball và thời gian bảo quản sản phẩm nước cốt xương cá hồi đóng lon

    Xác định chế độ tiệt trùng bằng phương pháp Ball và thời gian bảo quản sản phẩm nước cốt xương cá hồi đóng lon

    Mục tiêu của đề tài là xác định chế độ tiệt trùng thích hợp sao cho giá trị cảm quan và màu sắc của sản phẩm nước cốt xương cá hồi đóng lon là tốt nhất và đồng thời đảm bảo tiêu diệt được các vi sinh vật có hại gây ảnh hưởng đến sức khoẻ người tiêu dùng. Nghiên cứu cũng được thiết kế nhằm xác định thời gian bảo quản cho...

     10 p mku 21/03/2020 46 0

  • Phân biệt thịt bò, trâu, heo bằng kỹ thuật multiplex real-time PCR

    Phân biệt thịt bò, trâu, heo bằng kỹ thuật multiplex real-time PCR

    Mục tiêu của bài báo là tối ưu quy trình multiplex real-time PCR nhận diện DNA bò, trâu, heo, từ đó ứng dụng quy trình để phân biệt nhanh, chính xác loại thịt và sản phẩm chế biến từ thịt bò, heo, trâu trong gian lận thượng mại. Quy trình tối ưu có nồng độ mồi 200 nM và đoạn dò 100 nM (bò và trâu), nồng độ mồi 300 nM và đoạn dò 150 nM (heo); chu trình...

     9 p mku 21/03/2020 49 0

  • Thừa Thiên Huế: Phát triển tài sản trí tuệ gắn với nông sản, đặc sản

    Thừa Thiên Huế: Phát triển tài sản trí tuệ gắn với nông sản, đặc sản

    Để nâng cao chất lượng, khả năng cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường, đem lại lợi nhuận cao cho người sản xuất, trong những năm qua Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Thừa Thiên - Huế đã hỗ trợ tạo lập và phát triển thành công nhiều tài sản trí tuệ (TSTT) là các sản phẩm thế mạnh ở địa phương. Bài viết chia sẻ những kết quả nổi bật...

     3 p mku 21/03/2020 42 0

Hướng dẫn khai thác thư viện số