Nghiên cứu sản xuất sản phẩm mứt nhuyễn cam

Nghiên cứu được thực hiện nhằm sản xuất sản phẩm mứt nhuyễn cam sử dụng kết hợp đa dạng các nguồn nguyên liệu khác nhau. Kết quả nghiên cứu cho thấy, công thức sản xuất với tỷ lệ phối trộn (%) cam sành: cam đường 50:50, đường kính 80%, vỏ cam 30%, acid citric 0,2% có ƣu điểm hơn các công thức khác ở chỉ tiêu cảm quan như màu sắc, mùi vị và cấu trúc. Sản phẩm mứt nhuyễn cam tạo ra có mức chất lượng đạt loại khá và thành phần dinh dƣỡng phù hợp với tiêu chuẩn sản phẩm đồ hộp mứt nhuyễn quả. Đây là hƣớng đi đúng, góp phần đa dạng hóa sản phẩm mứt nhuyễn quả trên thị trường.