Kỹ thuật phát triển cà phê chè đạt hiệu quả kinh tế cao

Cà phê chè,theo cách gọi của người Việt Nam, thuộc họ Rubiaceae, loài coffea arabica với nhiều giống quen biết như Typica, Bourbon..Cà phê chè cùng với cà phê vối là 2 loại cà phê quan trọng nhất về mặt kinh tế, chiếm hầu hết sản lượng cà phê toàn thế giới. Trong quá trình phát triển cà phê chè ở Việt Nam, đã có nhiều nghiên cứu về sinh thái, các biện pháp kỹ thuật canh tác cà phê chè. Tuy nhiên, còn nhiều vấn đề chưa được nghiên cứu một cách tổng hợp. Nghiên cứu đưa ra các giải pháp kỹ thuật đồng bộ từ khâi chọn giống đến kỹ thuật trồng, bón phân, phòng trừ sâu bệnh, thu hoạch, sơ chế… nhằm phát triển sản xuất cà phê chè hiệu quả cao và bền vững.