Chương I: Trình bày ý nghĩa của kỹ thuật lạnh trong công nghiệp thực phẩm

Xuất phát từ những vai trò và nhiệm vụ, mặt khác Việt Nam nằm ở vùng nhiệt đới nóng ẩm , phần lớn các loại thực phẩm từ rau quả, thịt, cá …chứa nhiều chất và cấu trúc rất phức tạp. các thông số về chất lượng thực phẩm thay đổi dưới tác dụng của các quá trình lên men trong thực phẩm cũng như các quá trình phát triển của vi sinh vật và quá trình ô xi hoá của không khí làm tro thực phẩm đó có cấu trúc vi sinh vật bị phá huỷ. Do đó làm giảm giá trị của thực phẩm. Mặt khác ở thực phẩm nóng có thể xuất hiện nhiều chất có hại cho cơ thể nguời.