Thành viên từ
14-12-2012
103 Tài liệu
0 Quan Tâm
116 Lượt xem
Thông tin tài khoản
Sinh học đại cương là môn khoa học cơ bản có vai trò quan trọng đặc biệt đối với sinh viên trường ĐH Nông Lâm. Môn học giúp sinh viên trang bị những kiến thức cơ bản về khoa học sự sống: các cấp độ tổ chức sống, các đặc trưng của sự sống: trao đổi chất và năng lượng, sinh trưởng và phát triển, sinh sản, cảm ứng và thích nghi...Ngoài ra...
Từ khóa: sinh học đại cương,giáo trình sinh học đại cương,bài giảng sinh học đại cương,tài liệu sinh học đại cương,đề cương sinh học đại cương,lý thuyết sinh học đại cương
Phương pháp luận đánh giá cảm quan
Phương pháp khoa học được sử dụng để gợi lên, đo đạc, phân tích và giải thích cảm giác đối với các sản phẩm vốn được nhận biết thông qua các giác quan: thị giác, khứu giác, xúc giác, vị giác và thính giác.
Từ khóa: đánh giá cảm quan,phương pháp đánh giá cảm quan,công nghệ thực phẩm,chế biến thực phầm
Sự Đa Dạng Sinh Học • Thế giới sinh vật rất đa dạng • Sự sống có cấu tạo vật chất phức tạp (thu nhận và biến đổi năng lượng tinh vi, chứa và truyền đạt thông tin di truyền cùng nhiều biểu hiện như sự tăng trưởng, vận động, trao đổi chất, sinh sản, thích nghi, tiến hóa và các mối quan hệ với môi trường) • Chúng ta đi vào tìm hiểu...
Từ khóa: giáo trình sinh học đại cương,bài giảng sinh học đại cương,tài liệu sinh học đại cương,đề cương sinh học đại cương,lý thuyết sinh học đại cương,đa dạng sinh học
Phương pháp khoa học được sử dụng để gợi lên, đo đạc, phân tích và giải thích cảm giác đối với các sản phẩm vốn được nhận biết thông qua các giác quan: thị giác, khứu giác, xúc giác, vị giác và thính giác.
Từ khóa: đánh giá cảm quan,phương pháp đánh giá cảm quan,công nghệ thực phẩm,chế biến thực phầm
Kiểm nghiệm là một khâu quan trọng trong hệ thống quản lý chất lượng toàn diện của dược phẩm. Nó có mặt trong các công đoạn sản xuất (kiểm nghiệm nguyên liệu, bán thành phẩm và kiểm nghiệm sản phẩm cuối cùng), trong tồn trữ, lưu thông và sử dụng thuốc. Các kỹ thuật được sử dụng trong kiểm nghiệm rất phong phú và đa dạng thuộc các lĩnh...
Từ khóa: Xử lý số liệu,lương thực thực phẩm,số liệu thực nghiệm,An toàn thực phẩm,chất lượng thực phẩm,chất lượng kiểm nghiệm
Giáo trình dịch học bảo vệ thực thực vật
Môn Dịch học bảo vệ thực vật là một trong những môn học chuyên môn quan trọng của trương trình đ o tạo kỹ sư Nông học, chuyên ngành Bảo vệ thực vật. Môn học Dịch học bảo vệ thực vật cung cấp những kiến thức cơ bản về thực tiễn về dịch học. Trong bảo vệ thực vật, những quy luật phát sinh, lan truyền, đường chỉ của các loài dịch...
Từ khóa: bảo vệ thực vật,dịch học bảo vệ thực thực vật,cây trồng nông nghiệp,năng suất cây nông nghiệp
Giáo trình di truyền học vi sinh học và ứng dụng
Đến nay, di truyền học ra đời chỉ mới hơn một trăm năm song nó đã phát triển với một tốc độ hết sức nhanh chóng. Đặc biệt là, trong vòng 50 năm lại đây kể từ ngày James Watson và Francis Crick khám phá ra cấu trúc phân tử DNA, 25/4/1953. Sự hoàn thành việc Giải mã di truyền bởi hai nhóm nghiên cứu của Marshall Nirenberg và Gobind Khorana vào tháng 6 năm...
Từ khóa: di truyền học,vi sinh vật,ứng dụng vi sinh vật,giải mã di truyền,tính di truyền,thông tin di truyền
Trong những năm gần đây công nghệ sinh học phát triển như vũ bão, hàng loạt công nghệ mới ra đời như genomics, proteomics…và đã được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực khác nhau như nông nghiệp, công nghiệp thực phẩm v.v…đặc biệt là lĩnh vực y-dược học. Giáo trình công nghệ protein được biên soạn với thời lượng chỉ trong hai đơn vị học trình,...
Từ khóa: Công nghệ Protein,giáo trình Công nghệ Protein,tài liệu Công nghệ Protein,bài giảng Công nghệ Protein,đề cương Công nghệ Protein,lý thuyết Công nghệ Protein
Ngộ độc cấp tính: thường 30 phút đến vài ngày sau khi ăn thức ăn bị ô nhiễm có các biểu hiện: Đi ngoài phân lỏng nhiều lần trong ngày, đau bụng, buồn nôn hoặc nôn mửa liên tục, mệt mỏi, khó chịu, đau đầu, hoa mắt, chóng mặt. . . Ngộ độc cấp tính thường do ăn phải các thức ăn có nhiễm vi sinh vật hay các hoá chất với lượng lớn.
Từ khóa: ngộ độc thực phẩm,nguyên nhân ngộ độc thực phẩm,điều trị ngộ độc thực phẩm,phòng chống ngộ độc thực phẩm
Các phương pháp kiểm nghiệm vi sinh vật thực phẩm
Vi sinh đại cương cung cấp cho sinh viên những kiến thức cơ bản về đặc điểm hình thái, cấu tạo, sinh sản của vi sinh vật, các yếu tố ảnh hưởng đền vi sinh vật, các phương thức nhận biết vi sinh vật, các phương pháp nuôi cấy, bảo quản và giữ giống vi sinh vật.
Từ khóa: di truyền học,vi sinh vật,ứng dụng vi sinh vật,giải mã di truyền,vi sinh vật thực phẩm,kiểm nghiệm vi sinh thực phẩm