• Bài giảng Pháp luật về hợp đồng trong kinh doanh - thương mại

  Bài giảng Pháp luật về hợp đồng trong kinh doanh - thương mại

  'Bài giảng Pháp luật về hợp đồng trong kinh doanh - thương mại' khái quát chung về hợp đồng, chế độ giao kết hợp đồng dân sự, chế độ thực hiện, thay đổi, chấm dứt hợp đồng dân sự, hợp đồng kinh doanh thương mại, hợp đồng mua bán hàng hóa quốc tế... Mời các bạn cùng tham khảo.

   87 p mku 20/05/2021 99 3

 • Ebook Thực tiễn và thách thức trong chuyển hóa pháp luật tại Việt Nam: Phần 2

  Ebook Thực tiễn và thách thức trong chuyển hóa pháp luật tại Việt Nam: Phần 2

  "Ebook Thực tiễn và thách thức trong chuyển hóa pháp luật tại Việt Nam: Chia sẻ kinh nghiệm của Liên minh Châu Âu: Phần 2" được nối tiếp phần 1 trình bày chuyển hóa pháp luật kinh nghiệm Châu Âu và Châu Á; Các khuyến nghị cho Việt Nam.

   157 p mku 28/12/2021 71 2

 • Ebook Thực tiễn và thách thức trong chuyển hóa pháp luật tại Việt Nam: Phần 1

  Ebook Thực tiễn và thách thức trong chuyển hóa pháp luật tại Việt Nam: Phần 1

  "Ebook Thực tiễn và thách thức trong chuyển hóa pháp luật tại Việt Nam: Chia sẻ kinh nghiệm của Liên minh Châu Âu: Phần 1" trình bày chuyển hóa pháp luật Những khía cạnh lý luận; Chuyển hóa pháp luật thực tiễn Việt Nam.

   148 p mku 28/12/2021 69 2

 • Bài giảng Luật Thương mại - ThS. Võ Thị Thúy Loan

  Bài giảng Luật Thương mại - ThS. Võ Thị Thúy Loan

  Dưới đây là bài giảng Luật Thương mại do ThS. Võ Thị Thúy Loan biên soạn. Bài giảng này cung cấp cho các bạn những kiến thức về pháp luật về chủ thể kinh doanh; pháp luật cạnh tranh; pháp luật về giải thể và phá sản doanh nghiệp; pháp luật về hợp đồng trong kinh doanh – thương mại.

   289 p mku 20/05/2021 71 1

 • Bài giảng Luật cạnh tranh và luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

  Bài giảng Luật cạnh tranh và luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

  Nội dung chính của Bài giảng Luật cạnh tranh và luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng là: Những vấn đề chung về cạnh tranh và pháp luật cạnh tranh, pháp luật về hành vi hạn chế cạnh tranh, pháp luật về MU vi cạnh tranh không lành hành mạnh, bộ máy thực thi Luật Cạnh tranh, tố tụng cạnh tranh và xử lý vi phạm pháp luật về cạnh tranh,...

   102 p mku 16/11/2020 172 1

 • Ebook Pháp luật thương mại dịch vụ Việt Nam và hội nhập kinh tế quốc tế: Phần 1

  Ebook Pháp luật thương mại dịch vụ Việt Nam và hội nhập kinh tế quốc tế: Phần 1

  Nội dung phần 1 của 'Ebook Pháp luật thương mại dịch vụ Việt Nam và hội nhập kinh tế quốc tế' giới thiệu tới người đọc các nội dung: những vấn đề lý luận và thương mại dịch vụ và pháp luật thương mại dịch vụ, thực trạng pháp luật thương mại dịch vụ ở việt nam. mời các bạn cùng tham khảo.

   161 p mku 21/05/2021 83 1

 • Ebook Pháp luật thương mại dịch vụ Việt Nam và hội nhập kinh tế quốc tế: Phần 2

  Ebook Pháp luật thương mại dịch vụ Việt Nam và hội nhập kinh tế quốc tế: Phần 2

  'Ebook Pháp luật thương mại dịch vụ Việt Nam và hội nhập kinh tế quốc tế: Phần 2' được nối tiếp phần 1 cung thông tin đến các bạn về hoàn thiện pháp luật dịch vụ ở Việt Nam đáp ứng yêu cầu hội nhập kinh tế quốc tế. Để nắm chi tiết hơn về nội dung của pháp luật thương mại dịch vụ Việt Nam và hội nhập kinh tế quốc tế, mời các...

   116 p mku 21/05/2021 83 1

 • Hậu quả pháp lý do vi phạm hợp đồng theo quy định của Bộ Luật dân sự Việt Nam năm 2015

  Hậu quả pháp lý do vi phạm hợp đồng theo quy định của Bộ Luật dân sự Việt Nam năm 2015

  Bài viết tổng hợp khái quát các hậu quả pháp lý do vi phạm hợp đồng theo pháp luật Việt Nam. Từ đó, bài viết cũng nêu lên các nội dung còn nhiều quan điểm khác nhau hoặc chưa phù hợp để các đại biểu tham dự hội thảo trao đổi, thảo luận. Ngoài ra, tác giả tham luận cũng đưa ra một vài gợi ý bước đầu nhằm hoàn thiện pháp luật Việt Nam về...

   13 p mku 19/05/2021 75 1

 • Bài giảng Kỹ năng của luật sư trong các vụ án kinh tế

  Bài giảng Kỹ năng của luật sư trong các vụ án kinh tế

  "Bài giảng Kỹ năng của luật sư trong các vụ án kinh tế" trình bày những vấn đề chung, kỹ năng của luật sư trong các vụ án kinh tế, các loại vụ án kinh tế thường gặp, tư cách của luật sư khi tham gia các vụ án kinh tế. Mời các bạn cùng tham khảo bài giảng để nắm chi tiết hơn nội dung kiến thức.

   64 p mku 16/11/2020 116 1

 • Giáo trình Kỹ năng giải quyết vụ việc dân sự: Phần 1

  Giáo trình Kỹ năng giải quyết vụ việc dân sự: Phần 1

  'Giáo trình Kỹ năng giải quyết vụ việc dân sự: Phần 1' trình bày các nội dung chính sau: Khởi kiện và thụ lý vụ án dân sự, kỹ năng thụ lý vụ án của thẩm phán, kỹ năng của luật sư trong giai đoạn chuẩn bị khởi kiện vụ án dân sự, thu thập chứng cứ, kỹ năng nghiên cứu hồ sơ vụ án.

   304 p mku 20/05/2021 194 1

 • Kỉ yếu Hội thảo Khoa học "Các vấn đề đương đại trong lĩnh vực kinh tế, luật: Từ lí thuyết đến thực tiễn"

  Kỉ yếu Hội thảo Khoa học "Các vấn đề đương đại trong lĩnh vực kinh tế, luật: Từ lí thuyết đến thực tiễn"

  Kỉ yếu Hội thảo Khoa học 'Các vấn đề đương đại trong lĩnh vực kinh tế, luật: Từ lí thuyết đến thực tiễn' trình bày các nội dung chính sau: Tác động của các cam kết về sở hữu trí tuệ trong Hiệp định EVFTA đối với doanh nghiệp Việt Nam, văn hóa tổ chức kinh doanh của người Hoa Triều Châu thành phố Sóc Trăng, hiểu biết tài chính và vấn đề...

   495 p mku 19/05/2021 86 1

 • Khởi kiện khách hàng vi phạm hợp đồng tín dụng: Thực tiễn tại Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam

  Khởi kiện khách hàng vi phạm hợp đồng tín dụng: Thực tiễn tại Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam

  Bài viết trình bày khái niệm giải quyết tranh chấp hợp đồng tín dụng; Giải pháp nhằm hoàn thiện pháp luật và nâng cao hiệu quả giải quyết tranh chấp hợp đồng tín dụng tại Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam; Một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả giải quyết tranh chấp hợp đồng tín dụng tại Vietinbank.

   21 p mku 19/05/2021 77 1

Hướng dẫn khai thác thư viện số