• Ngộ độc thực phẩm do tác nhân sinh học

    Ngộ độc thực phẩm do tác nhân  sinh học

    Nguyên nhân chính của việc ngộ độc thực phẩm là do ăn, uống thực phẩm đã bị nhiễm khuẩn hoặc bị ô nhiễm hóa học (kim loại nặng, độc tố vi nấm. ... thực phẩm thì ngộ độc thực phẩm mùa hè thường do thức ăn nhiễm vi sinh vật (vi khuẩn, ..

     80 p mku 10/10/2013 635 1

  • Quy hoạch thực nghiệm

    Quy hoạch thực nghiệm

    Hệ sinh thái có thể hiểu nó bao gồm quần xã sinh vật (động vật, thực vật, vi sinh vật) và môi trường vô sinh (ánh sáng, nhiệt độ, chất vô cơ...) Tùy theo cấu trúc dinh dưỡng tạo nên sự đa dạng về loài, cao hay thấp, tạo nên chu trình tuần hoàn vật chất (chu trình tuần hoàn vật chất hiện nay hầu như chưa được khép kín vì dòng vật chất lấy ra...

     28 p mku 10/10/2013 513 1

  • Chương 1: Cơ sở hoá học của sự sống

    Chương 1: Cơ sở hoá học của sự sống

    • Trong tự nhiên có 92 nguyên tố hoá học • Chỉ có 16 nguyên tố thường xuyên cấu thành nên cấu thành nên các hợp chất trong cơ thể (C, H, O, N, Ca, P, K, S, Cl, Na, Mg, Fe, Cu, Mn, Zn, I). • Ngoài ra còn có thêm một vài nguyên tố khác cũng được thấy trong các sinh vật đặc biệt Các nguyên tố sinh học Thành phần của chất sống Thành phần % 6 NGUYÊN TỐ...

     51 p mku 19/12/2012 316 1

  • Chương 2: Tế bào và học thuyết tế bào

    Chương 2:  Tế bào và học thuyết tế bào

    Học thuyết tế bào xây dựng từ thế kỷ 19 đã phát biểu rằng: mọi sinh vật được cấu tạo từ một hoặc nhiều tế bào các tế bào chỉ được tạo ra từ những tế bào trước đó mọi chức năng sống của sinh vật được diễn ra trong tế bào và rằng các tế bào chứa các thông tin di truyền cần thiết để điều khiển các chức năng...

     100 p mku 19/12/2012 302 1

  • Tổ chức cơ thể thực vật

    Tổ chức cơ thể thực vật

    Việc trồng trọt: Trong hơn 350.000 loài thực vật, con người đã sử dụng khoảng 10.000 loài làm thực phẩm. Việc trồng cây để lấy thực phẩm đã được thực hiện khoảng 11.000 năm trước

     117 p mku 10/10/2013 271 1

  • Sinh học đại cương

    Sinh học đại cương

    • Thế giới sinh vật rất đa dạng • Sự sống có cấu tạo vật chất phức tạp (thu nhận và biến đổi năng lượng tinh vi, chứa và truyền đạt thông tin di truyền cùng nhiều biểu hiện như sự tăng trưởng, vận động, trao đổi chất, sinh sản, thích nghi, tiến hóa và các mối quan hệ với môi trường) • Chúng ta đi vào tìm hiểu các đặc tính và biểu...

     17 p mku 10/10/2013 270 1

  • Bài tập phụ gia thực phẩm

    Bài tập phụ gia thực phẩm

    Sản phẩm bánh Tiramisu được sản xuất bởi công ty Orion Food Vina có công thức như sau: trứng nguyên quả, bột mì, đường, shortening từ thực vật, maltose syrup, chất nhũ hóa, bột sữa nguyên kem, D-sorbitol, isomaltooligosaccharide, baking powder, dextrin, bột ca cao, bột phô mai (cheese powder), muối, bột cà phê, chất màu tự nhiên, màu caramel tự...

     9 p mku 10/10/2013 259 1

  • Đa dạng sinh học

    Đa dạng sinh học

    Đa dạng sinh học (tiếng Anh: biodiversity) được định nghĩa là sự khác nhau giữa các sinh vật sống ở tất cả mọi nơi, bao gồm: các hệ sinh thái trên cạn, sinh thái trong đại dương và các hệ sinh thái thuỷ vực khác, cũng như các phức hệ sinh thái mà các sinh vật là một thành phần trong đó. Thuật ngữ đa dạng sinh học này bao hàm sự khác nhau trong một...

     69 p mku 10/10/2013 243 1

  • Sinh thái học và môi trường

    Sinh thái học và môi trường

    inh thái học là môn khoa học nghiên cứu về sự phân bố và sinh sống của những sinh vật sống và các tác động qua lại giữa các sinh vật và môi trường sống của chúng. Môi trường sống của một sinh vật hàm chứa:

     12 p mku 10/10/2013 222 1

  • SINH HỌC ĐẠI CƯƠNG

    SINH HỌC ĐẠI CƯƠNG

    Sự Đa Dạng Sinh Học • Thế giới sinh vật rất đa dạng • Sự sống có cấu tạo vật chất phức tạp (thu nhận và biến đổi năng lượng tinh vi, chứa và truyền đạt thông tin di truyền cùng nhiều biểu hiện như sự tăng trưởng, vận động, trao đổi chất, sinh sản, thích nghi, tiến hóa và các mối quan hệ với môi trường) • Chúng ta đi vào tìm hiểu...

     17 p mku 19/12/2012 215 2

  • Ngộ độc thực phẩm do hóa chất

    Ngộ độc thực phẩm do hóa chất

    Ngộ độc thực phẩm hay còn được gọi tên thông dụng là ngộ độc thức ăn[1][2] hay trúng thực là các biểu hiện bệnh lý xuất hiện sau khi ăn, uống và cũng là hiện tượng người bị trúng độc, ngộ độc do ăn, uống phải những loại thực phẩm nhiễm khuẩn, nhiễm độc hoặc có chứa chất gây ngộ độc hoặc thức ăn bị biến chất, ôi thiu, có chất...

     31 p mku 10/10/2013 205 1

  • Ảnh hương cảu thực phẩm đến sự phát triển của vi sinh vật

    Ảnh hương cảu thực phẩm đến sự phát triển của vi sinh vật

    Vi sinh thực phẩm cung cấp cho sinh viên những kiến thức về các hệ vi sinh vật có ích và có hại trong thực phẩm, các phương pháp bảo quản thực phẩm khỏi tác động của vi sinh vật, các kiến thức cơ bản về các sản phẩm thực phẩm được sản xuất dưới tác động của vi sinh vật.

     53 p mku 19/12/2012 202 1

Hướng dẫn khai thác thư viện số