Sản xuất Thạch Dừa từ vi khuẩn Acetobacter xylinum

Từ xưa đến nay cây Dừa rất quen thuộc đối nhiều nước trên thế giới như: Philippin,Indonesia, Ấn Độ, Việt Nam,…cây dừa đã đem lại nhiều nguồn lợi, đặt biật là từ các sản phẩm của nó như: gỗ dừa, kẹo dừa, bánh tráng, võng dừa, đồ mỹ nghệ hay làm nhiên liệu,… Tuy nhiên, lượng nuớc dừa hàng năm chỉ sử dụng một ít vào giải khát, lượng còn lại thải ra ngoài đặt biệt là từ các nhà máy cơm dừa nạo sấy, vì thế cũng là nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường trầm trọng. Do đó, việc tận dụng nước dừa già vào sản xuất là nhu cầu cấp thiết dề giải quyết mội trường và làm tăng giá trị sử dụng của cây. Trong sồ các thành tựu đạt được, thì công nghệ sản suất Thạch Dừa là một hướng giải quyết hiệu quả và trển vọng cả 2 vấn đề trên.