Quản lý, rèn luyện, duy trì chế độ đối với sinh viên trong điều kiện học tập trung tại các trung tâm giáo dục quốc phòng

Hiện nay, hầu hết sinh viên các trường đại học, cao đẳng khi học GDQPAN đều tập trung về các trung tâm GDQPAN. Thực tiễn cho thấy, các trung tâm là nơi lý tưởng nhất để GDQPAN: Bởi trung tâm thường là nơi có phạm vi rộng, cơ sở vật chất như: (thao trường, bãi tập, vũ khí, quân trang, giáo trình... đầy đủ). Có đội ngũ giảng viên là sĩ quan biệt phái vừa có trình độ, vừa có kinh nghiệm thực tiễn ở các đơn vị quân đội, nhiều đồng chí đã qua chiến đấu hoặc công tác nơi biên giới hải đảo đây là những kinh nghiệm, những nhân chứng bổ ích cho giáo dục QPAN đối với sinh viên(nếu sinh viên học tại trường thì không thể đảm bảo như vậy được). Đồng thời khi đến trung tâm sinh viên được sống tập thể, cộng đồng đó là nơi sinh viên được “trải nghiệm” cuộc sống “quân ngũ”. Do đó ở trung tâm sẽ có điều kiện tốt hơn về quản lý, rèn luyện, duy trì chế độ đối với sinh viên.