Ebook Hóa sinh lâm sàng (Sách đào tạo Đại học Y): Phần 1 - GS.TS Tạ Thành Văn

Cuốn sách Hóa sinh lâm sàng của trường Đại học Y Hà Nội biên soạn nhằm cung cấp thêm cho người học những kiến thức bệnh học dưới cái nhìn của một nhà hóa sinh Y học, gồm (1) Quá trình chuyển hóa chất xảy ra ở các mô và cơ quan trong cơ thể, (2) Cơ chế bệnh học cùng sự biến đổi của các chỉ số hóa sinh trong quá trình bệnh lý, (3) Các xét nghiệm chẩn đoán, theo dõi cũng như tiên lượng bệnh. Phần 1 của cuốn sách giới thiệu đến người học nội dung 8 chường đầu bao gồm Enzym học lâm sàng, rối loạn chuyển hóa Carbohydrat, chuyển hóa và rối loạn chuyển hóa lipoprotein; acid amin, peptid và protein huyết thanh; chuyển hóa chất khoáng và xương; rối loạn chuyển hóa nước và chất điệng giải hay khí máu và thăng bằng acid-base. Mời các bạn cùng tham khảo.