Chương III PROTEIN VÀ SỰ CHUYỂN HOÁ PROTEIN TRONG QUÁ TRÌNH CHẾ BIẾN BẢO QUẢN THỰC PHẨM

Protein--hay còn gọi là đạm, protit--cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển của cơ thể. Nó cung cấp năng lượng và có vai trò trong sản xuất hoocmôn, kháng thể, các enzym, và các mô. Protein còn giúp cơ thể duy trì sự cân bằng giữa acid-kiềm.

Khi protein được hấp thụ, cơ thể phân chia nó ra thành các amino acids (axít amin), khối xây dựng của tất cả protein. Một số amino acid gọi là không thiết yếu. Điều này không có nghĩa là chúng không cần thiết, mà vì chúng không cần nhập vào cơ thể qua đường ăn uống bởi vì cơ thể chúng ta có thể tự tổng hợp ra các axit amin này từ các axit amin khác. Nhóm amino acid còn lại được gọi là thiết yếu, có nghĩa cơ thể không thể tự tổng hợp ra chúng, và do đó, cần phải có được từ chế độ ăn uống.

ERROR:connection to 10.20.1.100:9315 failed (errno=111, msg=Connection refused)