• Y học Thành phố Hồ Chí Minh: Chuyên đề Y tế công cộng

  Y học Thành phố Hồ Chí Minh: Chuyên đề Y tế công cộng

  Nội dung của tài liệu trình bày về giải trình tự gen thế hệ mới: cuộc cách mạng trong chẩn đoán và nghiên cứu y sinh học, cập nhật khả năng các xét nghiệm sinh học phân tử trong viêm gan siêu vi mạn tính và các bài viết nghiên cứu khoa học về y học.

   623 p mku 27/06/2019 3 0

 • Hướng dẫn phân loại xét nghiệm lĩnh vực Y tế

  Hướng dẫn phân loại xét nghiệm lĩnh vực Y tế

  Tài liệu "Hướng dẫn phân loại xét nghiệm lĩnh vực Y tế" được biên soạn nhằm mục đích giúp cho các bạn biết được cách xét nghiệm trong các lĩnh vực hóa sinh lâm sàng; huyết học và truyền máu; vi sinh học; giải phẫu bệnh học; Y học hạt nhân; thăm dò chức năng và chẩn đoán hình ảnh.

   9 p mku 27/06/2019 2 0

 • Xét nghiệm máu: những điều nên biết

  Xét nghiệm máu: những điều nên biết

  "Xét nghiệm máu: những điều nên biết " cung cấp các thông tin cần thiết liên quan đến vấn đề xét nghiệm, cách phòng tránh các bệnh, chăm sóc sức khỏe, bí quyết để sống khỏe. Mời bạn đọc cùng tham khảo thêm chi tiết tài liệu.

   5 p mku 27/06/2019 1 0

 • Đặc điểm của xét nghiệm và quyết định lâm sàng định lượng

  Đặc điểm của xét nghiệm và quyết định lâm sàng định lượng

  "Đặc điểm của xét nghiệm và quyết định lâm sàng định lượng" cung cấp các bảng xét nghiệm khác nhau từ đó đưa ra các kết luận, quyết định, chẩn đoán phù hợp. Đề cập đến các vấn đề như: độ nhạy, độ chuyên, các giá trị tiên đoán, xác xuất sau xét nghiệm, định lý Bayes, Odds và Likelihood Ratios.... Mời bạn đọc cùng tham khảo thêm chi...

   12 p mku 27/06/2019 1 0

 • Giá trị của xét nghiệm urea hơi thở trong chẩn đoán nhiễm helicobacter pylori ở trẻ em trên 5 tuổi đau bụng tái diễn

  Giá trị của xét nghiệm urea hơi thở trong chẩn đoán nhiễm helicobacter pylori ở trẻ em trên 5 tuổi đau bụng tái diễn

  Nghiên cứu thực hiện những mục tiêu sau: Xác định tỷ lệ nhiễm Hp bằng mô học và UBT; độ nhạy, độ chuyên, giá trị tiên đoán, độ chính xác chung, tỷ số khả dĩ của xét nghiệm UBT khi so sánh với “Tiêu chuẩn vàng” là xét nghiệm mô học và CLO-test trong chẩn đoán nhiễm Hp.

   8 p mku 27/06/2019 4 0

 • Đề cương Quản lý điều dưỡng

  Đề cương Quản lý điều dưỡng

  Tài liệu "Đề cương Quản lý điều dưỡng" tổng hợp các câu hỏi ôn tập kiến thức về quản lý điều dưỡng và đáp án để giúp bạn tham khảo. Mời các bạn tham khảo!

   6 p mku 27/06/2019 2 0

 • Đề thi môn Điều dưỡng cơ bản 2 - ĐH Y dược Huế năm 2007 - 2008 Đề B

  Đề thi môn Điều dưỡng cơ bản 2 - ĐH Y dược Huế năm 2007 - 2008 Đề B

  Bộ đề thi được biên soạn bởi Trường Đại học Y dược Huế năm học 2007-2008, gồm các câu hỏi trắc nghiệm và kèm theo đáp án. Đề cập đến các vấn đề như: sơ cứu gãy xương sườn, rửa dạ dày, giường của trẻ em, bệnh nhân liệt, ép tim....Mời bạn đọc cùng tham khảo chi tiết tài liệu.

   12 p mku 27/06/2019 3 0

 • Các phương pháp gây mê gây tê - triệu chứng gây mê và các biến chứng gây mê gây tê

  Các phương pháp gây mê gây tê - triệu chứng gây mê và các biến chứng gây mê gây tê

  "Các phương pháp gây mê gây tê – triệu chứng gây mê và các biến chứng gây mê" cung cấp các thông tin, phương pháp của gây tê gây mê và các triệu chứng, biến chứng kèm theo phục vụ tốt cho nhu cầu học tập, nghiên cứu, làm việc của độc giả. Mời bạn đọc cùng tham khảo chi tiết tài liệu.

   57 p mku 27/06/2019 1 0

 • Sản phụ khoa - Gây mê và gây tê trong sản phụ khoa

  Sản phụ khoa - Gây mê và gây tê trong sản phụ khoa

  Tất cả các thủ thuật sản khoa đều gây đau và khó chịu cho người phụ nữ, do đó cần chú ý gây tê, gây mê giảm đau khi ta tiến hành các thủ thuật đó, dù là cắt tầng sinh môn, nạo hút thai hay đỡ đẻ. Đối với các phẫu thuật cấp cứu như mổ lấy thai, việc gây tê, gây mê cần tôn trọng các chỉ định, chống chỉ định để bảo tồn tốt nhất...

   11 p mku 27/06/2019 2 0

 • Nghiên cứu gây mê phối hợp cân bằng trong phẫu thuật sỏi mật ở bệnh nhân lớn tuổi

  Nghiên cứu gây mê phối hợp cân bằng trong phẫu thuật sỏi mật ở bệnh nhân lớn tuổi

  Nguy cơ khi gây mê thường liên quan với những bệnh kèm theo khi tuổi tăng hơn là bệnh nhân có số tuổi cao đơn thuần. Từ tháng 01/2003 đến tháng 02/2004, chúng tôi đã thực hiện gây mê toàn diện cho 149 trường hợp mổ sỏi mật cho bệnh nhân lớn tuổi tại BV. Bình Dân, gồm có 45 trường hợp mổ cấp cứu và 104 trường hợp mổ chương trình. Rối loạn về...

   7 p mku 27/06/2019 3 0

 • Nghiên cứu các yếu tố nguy cơ và biện pháp xử trí trong gây mê hồi sức phẫu thuật u màng não

  Nghiên cứu các yếu tố nguy cơ và biện pháp xử trí trong gây mê hồi sức phẫu thuật u màng não

  Nội dung bài viết trình bày tiền cứu 64 trường hợp u màng não (UMN) được gây mê ở BV Nhân Dân 115 trong thời gian hai năm trong số 164 u não được mổ cùng thời gian, tập trung nhiều nhất vào lứa tuổi 41-60 (tuổi nhỏ nhất là 11 tuổi, lớn nhất là 74 tuổi), tỉ lệ nam nữ là 1/2. Có 3 trường hợp tử vong (4,6%) ở giai đọan hậu phẫu, nguyên nhân tử vong...

   7 p mku 27/06/2019 1 0

 • Bài giảng Hôn mê và hồi sức não

  Bài giảng Hôn mê và hồi sức não

  Nội dung của bài giảng trình bày về khái niệm hôn mê và hồi sức não, nguyên nhân của hôn mê và hồi sức não, phân độ hôn mê và hồi sức não, khám và chẩn đoán hôn mê và hồi sức não, cấp cứu và điều trị hôn mê và hồi sức não, chăm sóc hồi sức, tiên lượng hôn mê và hồi sức não.

   40 p mku 27/06/2019 1 0

Hướng dẫn khai thác thư viện số